PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TÂY HÒA  
TRƯỜNG THCS PHẠM ĐÌNH QUY
Xuân Thạnh, Hòa Tân Tây, Tây Hòa, Phú Yên
 
   
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG WEB TRƯỜNG THCS PHẠM ĐÌNH QUY
  TÌM KIẾM
THÔNG TIN MỚI CẬP NHẬT
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
.................................
  LIÊN KẾT WEBSITE
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
THÔNG KÊ TRUY CẬP
 Hôm nay :   24
 Hôm qua :    21
 Tổng cộng :   220024
 
   CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG
   
  Cập nhật vào lúc: 19:54:21 18-03-2015  

TRUYỀN THỐNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/2015

 

Kính thưa: Quí vị đại biểu, cô giáo, thầy giáo,  trong hội đồng sư phạm!

Trong không khí vui tươi chào đón năm mới 2015 tràn ngập sắc xuân trên mọi miền đất nước. Một không khí vui tươi, phấn khởi chào đón ngày hội lớn của phụ nữ khắp thế giới nói chung và kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng của Việt Nam nói riêng, Hôm nay CĐCS trường THCS Phạm Đình Quy long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.  Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt BCH Công đoàn nhà trường xin được gửi tới các quý vị đại biểu, qúy thầy cô giáo, lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống, cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ  được giao. 

Kính thưa  quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!

Để chào đón ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 thầy và trò trường THCS Phạm Đình Quy náo nức thi đua đem lại kết quả tốt đẹp nhất, vui tươi nhất như là những bông hoa tươi thắm chúc mừng phụ nữ trên khắp thế giới nói chung và nữ giáo viên, nhân viên trường THCS Phạm Đình Quy nói riêng . Chúng ta hãy cùng nhau ôn lại lịch sử và cùng nhau tự hào với những gì mà phụ nữ thế giới cũng như phụ nữ Việt Nam đã đem lại cho thế giới tươi đẹp này.

     Cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản ở Mỹ đã phát triển một cách mạnh mẽ. Nền kỹ nghệ đã thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào các nhà máy xí nghiệp. Nhưng bọn chủ nghĩa tư bản trả lương cho họ rất rẻ mạt. Căm phẫn trước sự bất công đó, ngày 8 tháng 3 năm 1899, nữ công nhân ở Mỹ đã đứng lên đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm, đó là khởi nguồn cho các phong trào đấu tranh mạnh mẽ của phụ nữ lao động trên thế giới. Đại hội phụ nữ quốc tế lần thứ 2 họp tại Cô-pen-ha-ghen (Thủ đô Đan Mạnh)  năm 1910 đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày “Quốc tế phụ nữ”. Từ đó ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày hội truyền thống của phụ nữ toàn thế giới đoàn kết, đấu tranh để tự giải phóng và phấn đấu thực hiện mục tiêu Bình đẳng - Hòa bình - Phát triển.

Lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta là một chặng đường dài đầy gian nan, thử thách nhưng cũng đầy oanh liệt với những chiến công chói ngời của dân tộc Việt Nam có sự đóng góp rất lớn của phụ nữ, khởi đầu là Hai chị em Trưng Trắc - Trưng Nhị . Sử cũ còn ghi: Hai Bà là con gái lạc tướng huyện Mê Linh – thuộc dòng dõi Hùng Vương vì nợ nước thù nhà  Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa vào tháng 3 năm 40 trước Công nguyên. Lần đầu tiên trong lịch sử, người đứng lên phất cờ khởi nghĩa là phụ nữ, người lãnh đạo khởi nghĩa là phụ nữ, xưng vương dựng nước cũng là phụ nữ. Chưa có một dân tộc, một quốc gia nào lại có được niềm vinh quang như vậy. Ngày nay, cứ mỗi độ xuân về  chúng ta lại kỉ niệm chiến công và sự hi sinh oanh liệt của Hai Bà cùng các nữ tướng.

Tiếp bước truyền thống, phụ nữ Việt Nam đã có biết bao tấm gương sáng ngời với những phẩm chất cao quý về lòng trung thành với Tổ quốc, về tinh thần hy sinh dũng cảm, họ đã khẳng định rằng phụ nữ Việt Nam mềm nhưng không yếu, họ đã sát cánh với phái mạnh để đem lại những ngày huy hoàng của lịch sử dân tộc trong đó có những gương sáng luôn luôn tồn tại và lưu luyến trong tâm hồn người Việt đó là Mẹ Suốt, là các chị Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, …. và biết bao nữ anh hùng, liệt sỹ mãi mãi là những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam; tên tuổi của các chị được khắc ghi trong lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc và luôn gắn liền với lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam.

Hàng năm có rất nhiều các gương phụ nữ điển hình, tiêu biểu được nhà nước khen tặng.

Chúng ta cũng không thể không kể đến những đóng góp của Nữ giáo viên,  nhân viên của trường THCS Phạm Đình Quy, những người đã không ngừng phấn đấu góp phần xây dựng, vun đắp nhà trường ngày càng tốt đẹp hơn. Các cô là phần không thể thiếu trong nhà trường, xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”. Trong từng lĩnh vực các cô đã xuất sắc với vai trò của mình, chúng ta hãy cùng chia sẻ và chúc mừng tất cả Nữ  giáo viên, nhân viên trong trường, mỗi người là mộtbông hoa đẹp xây đắp cho mái trường.

Trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, “Giỏi việc trường đảm việc nhà” có nhiều tấm gương tiêu biểu như Cô Lê Thị Tường Vi, Huỳnh Thị Mỹ, Lê Thị Nữ, Lê Thị Minh Phấn, Nguyễn thị Oanh Thư, Trương Thị Mỹ Lệ, Lê Thị Phi Nguyệt…. và nhiều cô giáo khác . Các cô không những làm tốt công việc ở trường mà còn là người vợ, người mẹ đảm đang, mẫu mực, có cô có con đạt được thành tích cao trong học tập và thành đạt trong cuộc sống. Và còn nhiều, nhiều gương mặt nữ tiêu biểu trong trường ta nữa. Trong dịp kỷ niệm này, tôi thay mặt BCH CĐCS xin tuyên dương các nữ giáo viên, nhân viên có thành tích xuất sắc của trường trong thời gian qua và mong rằng chị em tiếp tục phấn đấu hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Kính thưa quý thầy, cô giáo, anh chị em nhân viên thân mến! Ngày 8 tháng 3 không chỉ là ngày vui của phụ nữ nói riêng mà còn là ngày vui của các nam giới để họ bày tỏ tình cảm yêu thương với người bà , người mẹ, người vợ và người bạn gái của mình. Xin dâng tặng tất cả tình yêu và sự ngưỡng mộ tới những người mẹ, người chị đã góp phần không nhỏ trong cuộc đấu tranh và xây dựng đất nước. Cảm ơn những người phụ nữ đã làm cho một nửa còn lại của cuộc sống đẹp hơn, tươi hơn và hạnh phúc hơn.

Xin chúc chị em những điều tốt đẹp nhất, chúc các chị các em, ngày càng xinh đẹp hơn, trẻ trung hơn, đóng góp nhiều thành tích hơn nữa trong sự nghiệp trồng người của nhà trường. Tôi cũng không quên chúc các thầy giáo,phái mạnh dồi dào sức khỏe thành đạt trong cuộc sống, hoàn thành tốt công việc của mình và luôn xứng đáng là điểm tựa cho những bông hoa dịu dàng khoe sắc, để ngày 8-3 thực sự là ngày hội không chỉ giành riêng cho phụ nữ mà còn lan tỏa tới những trái tim của phái mạnh.

Tôi xin chúc buổi tọa đàm thành công tốt đẹp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

[Trở về]
 
  Các tin khác:
    +    Tin về hội thi làm bánh nhân kỹ niệm ngày phụ nữ việt nam [14:19:49 30-10-2014]

 
 
  Trang chủ  |  Thông báo  |  Lịch công tác  |  Thời khóa biểu  |  Hình ảnh hoạt động  |  Ngân hàng đề thi  |  Ngân hàng Giáo án  
TRƯỜNG THCS PHẠM ĐÌNH QUY
Địa chỉ :Xuân Thạnh, Hòa Tân Tây, Tây Hòa, Phú Yên
Điện thoại :0573560400
Thư điện tử: thanhgv22081979@yahoo.com.vn
Copyright @ 2012 TRƯỜNG THCS PHẠM ĐÌNH QUY